Đường dẫn truy cập

Cảnh sát New York bắt nghi can gây ra các đám cháy


Trung tâm Hồi giáo Imam Al-Khoei trong quận Queens ở New York sau khi bị cháy

Cảnh sát tại thành phố New York đã bắt giữ một nghi can trong một loạt vụ hoả hoạn vào ngày Chủ Nhật đang được điều tra có thể là phạm pháp do lòng thù ghét.

Nhà chức trách bắt một người đàn ông hôm thứ Ba. Hình ảnh và video về một trong những vụ đánh bom được công bố hôm thứ Hai. Cảnh sát bắt được nghi can vì tìm thấy một chiếc xe mà hình ảnh được băng video ghi được rồi theo dõi chiếc xe này trong đêm. Cảnh sát bắt người đàn ông này khi anh ta vào xe sáng thứ Ba.

Một trong các vụ tấn công liên hệ đến một bom xăng Molotov ném vào một ngôi đền tại quận Queens.

Nhà chức trách nói quả bom này đụng vào cửa của toà nhà thuộc Hội Imam Al-Khoei hôm Chủ Nhật vào lúc có khoảng 80 thành viên của hội tụ tập ăn tối. Một quả bom tương tự cũng ném trúng một cửa hàng tạp hoá một ít lâu trước vụ ném bom ngôi đền.

Cả Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo và Thị trưởng thành phố là ông Michael Bloomberg, đều lên án các vụ tấn công. Ông Cuomo nói rằng những vụ tấn công này “đi ngược lại bất những gì là tiêu biểu cho người dân New York và người dân Mỹ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG