Đường dẫn truy cập

Lệnh cấm máy bay chở khách của Trung Quốc tới Mỹ sắp được điều chỉnh


Máy bay của China Eastern Airlines cất cánh tại phi trường Paris Charles de Gaulle ở Roissy-en-France, Pháp (ảnh chụp ngày 19/5/2020)

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ dự định vài ngày tới sẽ ban hành lệnh sửa đổi mà qua đó có khả năng cho phép một số hãng hàng không chở hành khách của Trung Quốc tiếp tục đáp cánh xuống Mỹ, Reuters dẫn tin từ giới chức chính phủ và quan chức hàng không cho biết ngày 4/6.

Hôm 4/6, Trung Quốc tuyên bố sẽ bớt một số hạn chế vì đại dịch COVID để cho phép thêm các hãng hàng không quốc tế đáp xuống Trung Quốc, không bao lâu sau khi Washington loan báo kế hoạch cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay tới Mỹ bắt đầu từ ngày 16/6 để đáp trả những hạn chế của Bắc Kinh đối với các hãng hàng không Mỹ.

Thay đổi này sẽ cho phép các hãng hàng không Mỹ tái tục các chuyến bay 1 lần/1 tuần tới các thành phố Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 8/6, nhưng số chuyến bay này vẫn còn thấp hơn nhiều so với điều mà chính phủ Mỹ nói là thoả thuận hàng không giữa đôi bên cho phép.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ chưa bình luận về việc này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG