Đường dẫn truy cập

Bà Carrie Lam: Chủ tịch Tập ‘lo lắng’ về Hong Kong


Bà Lam và ông Tập trong cuộc gặp hôm 4/11.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 5/11 cho biết rằng bà đã có một cuộc gặp ngắn với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Thượng Hải, theo Reuters.

“Ông ấy bày tỏ sự quan tâm và lo lắng về Hong Kong, đặc biệt là những xáo trộn về xã hội mà chúng ta đã chứng kiến trong vòng năm tháng qua, và ông ấy cũng bày tỏ sự hậu thuẫn đối với nhiều hành động mà chính quyền Đặc khu Hành chính tiến hành”, bà Lam nói.

Reuters dẫn lời bà Lam nói thêm rằng chính quyền của bà sẽ “giữ vững pháp quyền và tìm cách chấm dứt bạo lực” theo đúng nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ”.

Bà cũng bác bỏ những lời đồn thổi rằng chính quyền Hong Kong đang cân nhắc ân xá cho những người biểu tình đã bị truy tố.

Trong khi đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố sẽ “hoàn thiện” cơ chế chọn lãnh đạo Hong Kong.

Reuters dẫn lời một tuyên của Đảng này, bày tỏ sự hẫu thuẫn đối với đặc khu Hong Kong và tuyên bố sẽ không tha thứ cho bất kỳ thái độ “ly khai nào” ở Hong Kong cũng như ở Macau.

Theo Reuters, người biểu tình Hong Kong đã lên mạng xã hội để kêu gọi xuống đường với các hình thức phản đối mới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG