Đường dẫn truy cập

Tổng thống Kyrgyzstan bị lật đổ tuyên bố sẵn sàng từ chức


Tổng thống Kyrgyzstan bị lật đổ Kurmanbek Bakiyev nói rằng ông sẵn sàng từ chức nếu Chính phủ lâm thời tự phong bảo đảm sự an toàn cho bản thân và gia đình ông.

Hôm nay, ông Bakiyev nói với các phóng viên báo chí tại sinh quán của ông ở Teyit rằng ông muốn chấm dứt tình trạng bất ổn và mở các cuộc đàm phán với người đứng đầu chính phủ lâm thời là bà Roza Otunbayeva.

Ông Bakiyev đã bỏ chạy khỏi thủ đô sau vụ đụng độ tuần rồi giữa cảnh sát và người biểu tình khiến khoảng 80 người thiệt mạng.

Người đứng đầu sở an ninh, ông Keneshbek Duishebayev, đáp rằng chính phủ sẵn sàng bảo vệ an ninh cho ông Bakiyev và gia đình ông.

Trước đó hôm nay, người đứng đầu cơ quan công lực của chính phủ mới kêu gọi vị tổng thống bị lật đổ ra đầu hàng tại thủ đô nếu không muốn bị lực lượng đặc biệt bắt giữ.

Ông Azimbek Beknazarov cho biết quyền miễn tố của Tổng thống đã bị tước bỏ, và một phiên tòa hình sự đã được lập ra để xét xử ông Bakiyev.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG