Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan: Ủng hộ viên của cựu TT chiếm văn phòng chính quyền


Các giới chức cho biết ủng hộ viên của tổng thống bị lật đổ ở Kyrgyzstan đã chiếm văn phòng chính quyền địa phương ở khu vực miền nam bất ổn.

Hàng trăm ủng hộ viên của tổng thống bị lật đổ Kurmanbek Bakiyev đã chiếm quyền kiểm soát một tòa nhà hành chính ở thành phố miền nam Jalalabad hôm thứ Năm.

Trước đó, có các cuộc va chạm nhỏ khi người ủng hộ cựu Tổng thống Kurmanbek Bakiyev tràn vào tòa nhà ở thành phố Osh hôm thứ Năm và biểu tình phản đối các nhà lãnh đạo lâm thời mới.

Những người biểu tình đưa một thống đốc ủng hộ ông Bakiyev, người bị chính phủ lâm thời lật đổ, vào văn phòng, và yêu cầu khôi phục lại chức vụ cho ông này.

Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan đã cử Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ismail Isakov tới Osh để theo dõi tình hình.

Chính phủ lâm thời ở Kyrgyzstan cho tới nay vẫn đang chật vật khẳng định quyền lực ở khu vực miền nam nước này, nơi ông Bakiyev vẫn có lực lượng ủng hộ lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG