Đường dẫn truy cập

Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan tuyên bố vẫn kiểm soát được toàn bộ lãnh thổ


Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan cho hay vẫn nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ, bất chấp những hành động thù nghịch mới xảy ra ở miền Nam hôm Chủ nhật.

Những người trung thành với Tổng thống Bakiyev bị lật đổ, đã tiến chiếm một tòa nhà của chính phủ khu vực ở thành phố Jalal-Abad, đồng thời xông vào một đài truyền hình địa phương.

Các nhà lãnh đạo mới nói rằng ông Bakiyev, một số thành viên trong gia đình ông, và một số cựu giới chức sẽ bị đưa ra tòa xét xử sau những cuộc biểu tình bạo động chống đối chính phủ tại thủ đô Bishkek trước đây trong tháng, khiến 84 người chết.

Người đứng phó trong chính phủ lâm thời, kiêm đặc trách an ninh, ông Azimbek Beknazarov, cho hay là các trát bắt giữ đã được ban hành đối với một số thành viên trong gia đình và đồng minh của Tổng thống mới bị lật đổ.

Ông Bakiyev đã bị buộc phải rời Kyrgyzstan để chạy sang Kazakhstan.

Ông Beknazarov nói cựu Tổng thống Bakiyev sẽ bị đưa ra tòa xét xử về những vụ giết chóc hôm 7 tháng Tư và một số tội ác khác, kể cả lạm dụng quyền lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG