Đường dẫn truy cập

Kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận để Anh rút khỏi EU


Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker.

Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker hôm thứ Ba 5/12 bày tỏ tin tưởng rằng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận để Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), sau khi hai bên đã không đạt được thỏa thuận một ngày trước đó.

Bà May và ông Juncker họp tại Brussels hôm thứ Hai, bàn về thỏa thuận cho việc Anh rút khỏi EU vào ngày 29/3/2019.

Ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, nói:

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục cuộc một họp khác với Vương quốc Anh tại Brussels vào cuối tuần này. Tôi vẫn tin tưởng rằng chúng tôi có thể đạt được tiến bộ đáng kể trước kỳ họp của Hội đồng châu Âu vào ngày 15/12".

Bà May nói vẫn còn khác biệt trong "một vài vấn đề," nhưng bà cũng tin tưởng rằng các cuộc đàm phán sẽ kết thúc một cách tích cực.

Trong số những vấn đề vẫn chưa được giải quyết là liệu Bắc Ireland có được tiếp tục áp dụng quy chế của khối thị trường chung EU hay không, quy chế nào áp dụng cho công dân qua lại biên giới giữa Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland, và ba triệu công dân của các nước EU sống ở Anh sẽ có những quyền gì.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG