Đường dẫn truy cập

Đảng của ông Thaci thắng trong cuộc bầu cử tại Kosovo


Thủ tướng Kosovo, Hashim Thaci

Đảng của Thủ tướng Kosovo, Hashim Thaci, đã thắng trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại nước này kể từ khi Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia năm 2008.

Hôm Thứ Hai, thẩm quyền bầu cử đã công bố kết quả sơ khởi của toàn quốc cho thấy đảng Dân Chủ Kosovo chiếm được 32,4% số phiếu. Đảng đối lập, Liên Đoàn Dân chủ Kosovo chiếm được 24,6% số phiếu.

Kết quả cập nhật sẽ được công bố sau khi diễn ra cuộc bầu cử được tổ chức lại trong thành phố sắc tộc bị chia cắt Mitrovica vào ngày Chủ Nhật. Các kết quả này xác nhận kết quả cuộc bầu cử vào tháng 12 năm ngoái.

Người Serbia trong khu vực đã tẩy chay cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật như họ đã làm trong cuộc bầu cử hôm 12 tháng 12 năm 2010.

Mitrovica là thành phố cuối cùng trong số nhiều thành phố tổ chức cuộc bầu cử lại vì những bất thường trong các cuộc bầu cử ban đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG