Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên tố cáo miền Bắc xâm phạm biên giới trên biển


Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Kwan-jin

Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay lực lượng Bắc Triều Tiên có thể đã thâm nhập vào vùng biên giới trên biển của nước họ, chuẩn bị cho các cuộc tấn công bất ngờ nhắm vào miền nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin phát biểu trước một ủy ban quốc hội ngày hôm nay rằng miền Bắc bắt đầu các cuộc tập dượt thâm nhập gần biên giới trên Biển Đông và Hoàng Hải sau khi băng trên biển bắt đầu tan.

Ông Kim nói với các nhà lập pháp rằng có khả năng chế độ bị cô lập này có thể tiến hành các vụ khiêu khích dưới “nhiều hình thức khác nhau.”

Quan hệ giữa Nam và Bắc Triều Tiên đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua sau vụ chìm một tàu chiến Nam Triều Tiên cách đây một năm, trong đó Seoul đã đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên, cũng như vụ pháo kích đẫm máu của miền bắc nhắm vào một hòn đảo của Nam Triều Tiên hồi tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG