Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton kêu gọi Bắc Triều Tiên cải thiện quan hệ với Nam Triều Tiên


Giới chức ngoại giao Wi Sung-Lac của Nam Triều Tiên (phải) bắt tay với giới chức ngoại giao Ri Yong Ho của Bắc Triều Tiên tại Bali, Indonesia, ngày 22 tháng 7, 2011.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Bắc Triều Tiên phải cải thiện quan hệ với Nam Triều Tiên trước khi thực hiện lại cuộc đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Phát biểu ngày hôm nay tại hội nghị ASEAN ở Bali, bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ được khích lệ bởi một cuộc họp giữa các giới chức của hai miền Triều Tiên bên lề hộïi nghị cấp cao này. Nhưng bà nói thêm rằng Hoa Kỳ tin là Bắc Triều Tiên phải có thêm những hành động hòa giải với miền nam.

Cũng trong ngày hôm nay, các vị ngoại trưởng của Nam và Bắc Triều Tiên đã gặp nhau trong một thời gian ngắn bên lề hội nghị. Đây là lần đầu tiên ngoại trưởng của đôi bên gặp nhau trong vòng 3 năm.

Hôm qua, các đặc sứ hạt nhân của hai miền Triều Tiên đã gặp nhau lần đầu tiên kể từ khi cuộc đàm phán 6 bên bị đổ vỡ hồi tháng 12 năm 2008.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG