Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Nam Triều Tiên tới Bình Nhưỡng để bàn về vấn đề hạt nhân


Ðặc sứ Nam Triều Tiên Wi Sung Lac (giữa)

Nhà đàm phán hạt nhân Nam Triều Tiên cho biết ông dự kiến sẽ thảo luận về việc xóa bỏ các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên trong cuộc đàm phán ngày hôm nay với đối tác Bắc Triều Tiên.

Ông Wi Sung-lac đã miêu tả các ưu tiên hàng đầu của ông ngày hôm nay sau khi tới Bắc Kinh tham dự cuộc gặp với đối tác Bắc Triều Tiên Ri Yong Ho.

Ông Wi cho biết các nhà đàm phán cũng sẽ thảo luận các vấn đề khác đã được nêu ra trong các vòng đàm phán trước đó ở Indonesia.

Các cuộc đàm phán vừa kể, được tổ chức bên lề một hội nghị an ninh quốc tế, là các cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai bên trong vòng hai năm.

Cuộc thảo luận này làm tăng mối hy vọng là việc giảm bớt căng thẳng có thể mở đường cho việc tái tục các cuộc đàm phán sáu bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG