Đường dẫn truy cập

Seoul ca ngợi lập trường Mỹ-Trung về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên


Các thanh nhiên liệu đã dùng tại cơ sở hạt nhân ở Yongbyon của Bắc Triều Tiên

Nam Triều Tiên đang ca ngợi một tuyên bố chung được các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc đưa ra về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và người đồng nhiệm Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào, đã tiến hành các cuộc hội đàm tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm qua về một loạt các vấn đề, trong đó có việc Bình Nhưỡng công bố hồi tháng 11 năm ngoái rằng họ đã xay dựng một cơ sở tinh chế uranium.

Ông Obama và ông Hồ đã bày tỏ quan ngại về chương trình tinh chế uranium mà Bắc Triều Tiên tuyên bố và kêu gọi thực hiện “các biện pháp cần thiết” để cho phép “sớm nối lại” các cuộc đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ và chủ tịch Trung Quốc cũng đã đồng ý về tầm quan trọng sống còn của việc “duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay ở Seoul, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên Kim Young-sun đã hối thúc Bình Nhưỡng ngưng tất cả mọi hoạt động hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG