Đường dẫn truy cập

Giới chức Nam, Bắc Triều Tiên họp ở Kaesong


Giới chức Nam, Bắc Triều Tiên họp ở Kaesong

Các giới chức Nam và Bắc Triều Tiên đang họp ở Kaesong, nơi có một khu công nghiệp chung ở Bắc Triều Tiên nằm gần biên giới.

Chính phủ Nam Triều Tiên cho hay cuộc thảo luận sẽ tập trung về vấn đề nới lỏng hạn chế cho việc qua lại xuyên biên giới, thông tin liên lạc và thông quan cho những người Nam Triều Tiên làm việc ở khu công nghiệp này.

Đây là khu công nghiệp được lập ra với nguồn vốn của Nam Triều Tiên và những người làm việc ở đây hầu hết là người Bắc Triều Tiên.

Những mối căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng trong thời gian gần đây.

Tuần trước Bắc Triều Tiên cho biết 4 người Nam Triều Tiên đang bị điều tra về tội nhập cảnh bất hợp pháp.

Trước đó, Bình Nhưỡng đe dọa sẽ phát động một cuộc tấn công nếu Nam Triều Tiên và Hoa kỳ tiến hành cuộc tập trận chung hàng năm vào tháng tới. Cuộc thao dượt được chuẩn bị từ lâu này sẽ bắt đầu từ ngày thứ hai và kéo dài 10 ngày.

Các giới chức Nam Triều Tiên dự kiến số binh sĩ Mỹ tham gia cuộc diễn tập sẽ từ 26 ngàn của năm ngoái giảm xuống còn 18,000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG