Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đặt ra thêm 'khu vực bắn đạn pháo'


Giới hữu trách Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên đã định danh thêm hai "khu vực bắn đạn pháo" gần khu vực biên giới lãnh hải đang tranh chấp giữa hai nước.

Các giới chức chính phủ tại Seoul hôm nay nói rằng việc định danh này có thể là một tín hiệu nói rằng Bình Nhưỡng dự trù sẽ tiếp tục các cuộc thao dượt quân sự bắt đầu từ tuần trước.

Bình Nhưỡng nói rằng các vụ bắn trọng pháo của họ trên biển Hoàng Hải trong ba ngày hồi tuần trước nằm trong khuôn khổ một cuộc thao dượt quân sự hàng năm.

Hoa Kỳ gọi đó là một hành động "khiêu khích."

Hôm qua, Tổng thống Lee Myung-bak của Nam Triều Tiên đã thảo luận với nội các của ông về một cuộc họp thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên có thể sẽ diễn ra trong năm nay.

Bộ trưởng Thống nhất Nam Triều Tiên Hyun In-taek nói rằng bất cứ cuộc họp thượng đỉnh nào trong tương lai đều phụ thuộc chặt chẽ vào đường lối Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG