Đường dẫn truy cập

Seoul đề nghị mở cuộc điều tra chung với TQ về vụ đâm tàu đánh cá


Một tàu đánh cá của Trung Quốc bị chìm trong vùng biển phía tây Nam Triều Tiên, ngoài khơi Gunsan (ảnh do lực lượng tuần duyên Nam Triều Tiên cung cấp cho hãng tin Yonhap, ngày 18 tháng 12, 2010)

Nam Triều Tiên đã đề nghị tiến hành một cuộc điều tra chung với Trung Quốc về vụ đâm tàu gây chết người giữa các tàu tuần duyên của nước này với một tàu đánh cá của Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế của Nam Triều Tiên.

Một ngư dân thiệt mạng và một người khác bị thương khi chiếc tàu đánh cá trọng tải 63 tấn đâm vào một chiếc tàu tuần duyên nặng 3.000 tấn và chìm ngoài khơi thành phố cảng tây bắc Gunsan của Nam Triều Tiên hôm thứ Bảy.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua đã lên tiếng yêu cầu Seoul bồi thường tài chính về vụ này, và trừng phạt thủy thủ đoàn tàu tuần duyên liên quan.

Các giới chức Nam Triều Tiên hôm nay cho biết họ muốn hợp tác điều tra với Bắc Kinh để tránh một cuộc tranh cãi ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG