Đường dẫn truy cập

Giám đốc cơ quan mua sắm võ khí Nam Triều Tiên từ chức vì tai tiếng


Giám đốc cơ quan mua sắm võ khí Nam Triều Tiên từ chức vì tai tiếng

Người đứng đầu cơ quan mua sắm võ khí Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên đã từ chức vì bị nghi ngờ là nhận hối lộ của một nhà thầu.

Ông Chang Soo-man, một cựu Phó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và cũng là một đồng minh thân tín của Tổng thống Lee Myung-bak, đã viết một lá thư thông báo cho các nhân viên thuộc Cơ quan Chương Trình Mua Sắm Võ Khí Bộ Quốc phòng biết là ông từ chức vì thấy rằng những lời tố cáo dù là đúng hay không cũng gây phiền lòng sâu xa.

Tin tức báo chí tố cáo ông Chang về việc nhận hối lộ hơn 50 ngàn đô la của ông Yu Sang-bong, bị bắt hồi tháng 12 vì dính líu tới một âm mưu bỏ thầu hợp đồng để hoạt động trong lãnh vực căng-tin tại các công trường xây dựng. Ông Yu Sang-bong, cựu giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia cũng đã từ chức hồi năm ngoái vì liên quan tới cùng một vụ tai tiếng như vậy.

Ông Chang được coi như một nhân vật quan trọng quy hoạch các chính sách kinh tế thị trường của Tổng thống Lee. Cơ quan trước đây của ông Chang điều hành khoảng 40% ngân sách quốc phòng trị giá 31 tỉ đô la của Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG