Đường dẫn truy cập

Kinh tế Nhật tăng trưởng mạnh trong 3 tháng đầu năm


Trụ sở Ngân hàng Nhật Bản ở Tokyo.
Trụ sở Ngân hàng Nhật Bản ở Tokyo.
Nhật Bản cho biết kinh tế nước họ tăng trưởng mạnh trong 3 tháng đầu năm và đây là dấu hiệu ban đầu cho thấy các chính sách kích cầu mới có thể đang đảo ngược tình trạng trì trệ của hai mươi năm qua.

Hôm nay chính phủ Nhật cho biết nền kinh tế lớn hàng thứ ba thế giới này tăng trưởng với tỉ lệ 3,5% tính theo năm trong khoảng thời gian từ tháng giêng tới tháng ba – tương phản rõ rệt với sự tăng trưởng yếu kém của cuối năm ngoái và sự co cụm của 6 tháng trước đó trong năm 2012.

Từ khi lên nhậm chức hồi hạ tuần tháng 12, Thủ tướng Shinzo Abe đã thực hiện một kế hoạch chi tiêu qui mô lớn và bổ nhiệm một vị thống đốc mới cho Ngân hàng Nhật Bản.

Giới chức này đã xúc tiến một chương trình mua một số lượng lớn trái phiếu chính phủ để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Bộ trưởng kinh tế Akira Amari nói rằng đây là phần khởi đầu của sự hồi phục kinh tế.

Chính phủ cho biết giới tiêu thụ chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động giải trí, đi ăn tiệm và mua sắm xe hơi, trong khi số lượng xe hơi bán sang Hoa Kỳ cũng gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG