Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong tháng 7, 8


FED cho biết sản lượng xe ô tô tăng trưởng ở gần như khắp nơi trong cả nước
Ngân hàng trung ương Mỹ, FED, cho biết nền kinh tế của nước này cho thấy có sự cải thiện "khiêm tốn đến trung bình" trong hai tháng qua, vì người dân Mỹ mua nhiều xe hơi và các sản phẩm liên quan đến nhà ở hơn.

Trong báo cáo của 12 ngân hàng khu vực, FED hôm thứ Tư nói rằng chi tiêu của người tiêu dùng ở gần như khắp nước tăng từ đầu tháng 7 cho đến cuối tháng 8. Tại Mỹ, chi tiêu hộ gia đình là một thước đo kinh tế quan trọng, chiếm khoảng 70 phần trăm tỉ trọng nền kinh tế toàn quốc.

FED cho biết sản lượng xe ô tô tăng trưởng ở gần như khắp nơi trong cả nước. Riêng ba hãng sản xuất ô tô lớn là General Motors, Toyota, và Ford thì cả ba đều báo thu lời lớn trong tháng 8. Các nhà phân tích nói tháng 8 có thể là tháng tốt nhất của ngành công nghiệp ô tô trong 6 năm qua.

Báo cáo khu vực mới nhất của FED cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng tương tự như được ghi nhận trước đó từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7.

FED đang cân nhắc xem có nên cắt giảm mua trái phiếu hàng tháng trị giá 85 tỷ đô la, một biện pháp mà họ vẫn sử dụng để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ hồi phục khỏi suy thoái lớn vào năm 2009.

Một số nhà phân tích kinh tế nói rằng họ hy vọng các nhà hoạch định chính sách của FED sẽ chấp thuận cắt bớt mua bán tài sản tại cuộc họp tiếp theo trong hai tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG