Đường dẫn truy cập

2 nhà lập pháp Nam Triều Tiên tháp tùng TT Park đi thăm Việt Nam


Tổng thống Nam Triều Tiên Park Geun-hye.
Hai nhà lập pháp thuộc đảng đương quyền Nam Triều Tiên sẽ tháp tùng Tổng Thống Park trong chuyến đi thăm chính thức Việt Nam.

Hãng tin Yonhap của nhà nước Nam Triều Tiên loan tin này sáng hôm nay.

Họ nói rằng hai nhà lập pháp Lee Byung-suk và Park Min-shik thuộc Đảng Saenuri sẽ có mặt trong phái đoàn tháp tùng Tổng Thống Park trong chuyến thăm 5 ngày, khởi sự từ ngày thứ Bảy.

Ông Lee Byung-suk, Chủ tịch Quốc hội Nam Triều Tiên, là Chủ tịch của Hội hữu nghị các nhà Lập Pháp Nam Triều Tiên-Việt Nam, và ông Park Min-shik là một thành viên của Hội.

Hãng tin Yonhap tường trình, trước khi sang Việt Nam, dự kiến Tổng Thống Park sẽ thực hiện chuyến đi 4 ngày tới thăm St Petersburg, thành phố lớn thứ nhì của nước Nga, để dự Hội nghị thượng đỉnh G-20 gồm 20 nền kinh tế chủ yếu của thế giới, và một số các cuộc họp song phương diễn ra bên lề hội nghị này.

Nguồn: Yonhap, Global Post

Xem bình luận (15)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG