Đường dẫn truy cập

Kim Jong Un cam kết phi hạt nhân hóa khi tiếp Ngoại Trưởng TQ


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp Phó Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Kil Song, ngày 2/5/2018, tại sân bay Bình Nhưỡng.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp Phó Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Kil Song, ngày 2/5/2018, tại sân bay Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un nói với Ngoại Trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm thứ Năm 3/5 rằng ông đã cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin Reuters loan tin Ngoại Trưởng Vương Nghị đang thăm Triều Tiên sau cuộc họp lịch sử tuần trước giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và ông Kim Jong Un.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết khi tiếp ông Vương Nghị ông Kim Jong Un nói rằng những thay đổi tích cực gần đây trên bán đảo Triều Tiên hữu ích cho một giải pháp hòa bình.

“Ông Kim Jong Un nói đạt được việc phi hạt nhân hóa bán đảo thể hiện lập trường vững chắc của phía Triều Tiên," Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn cho hay ông Vương Nghị đã chúc mừng lãnh đạo hai miền Triều Tiên về cuộc họp thượng đỉnh thành công hôm 27/4.

Thông cáo của Bộ nói Trung Quốc ủng hộ cam kết của Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như quyết định của Triều Tiên tập trung nỗ lực phát triển kinh tế.

“Chúng tôi hy vọng đối thoại giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên với Hoa Kỳ sẽ thành công và đạt được tiến bộ đáng kể,” Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn phát biểu của ông Vương.

Cũng trong chuyến công du đến Bình Nhưỡng, ông Vương Nghị đã gặp Ngoại Trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG