Đường dẫn truy cập

Kiatisuk: Truyền thông muốn tiến cử tôi làm HLV trưởng bóng đá VN


Cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisuk Senamuang

Cựu ngôi sao bóng đá Thái Lan Kiatisuk bác bỏ tin nói ông sẽ sang Việt Nam làm huấn luyện viên trưởng trong lúc Việt Nam vẫn chưa tìm được người lãnh đạo đội tuyển bóng đá, môn thể thao được yêu chuộng nhất tại nước này, tiếp theo sau thất bại ở SEA Games 2017.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisuk Senamuang bác tin tức của truyền thông báo chí Việt Nam nói rằng ông sẽ làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Cựu ngôi sao được mệnh danh là Zico Thái Lan này nói với đài truyền hình Thairath TV: “Tin tức rộ lên trên truyền thông báo chí Việt Nam, nhưng không có quan chức nào của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) liên hệ với tôi. Có lẽ truyền thông báo chí [Việt Nam] muốn tiến cử tôi cho công việc đó vì tôi từng sống và làm việc ở Việt Nam.”

Kiatisuk: Truyền thông muốn tiến cử tôi làm HLV trưởng bóng đá VN
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:27 0:00
Đường dẫn trực tiếp

“Đúng, bởi vì có mấy lý do: Kiatisuk là một cầu thủ giỏi; anh là một cầu thủ có đạo đức và văn minh, nên ông chiếm được niềm tin và tình yêu của người hâm mộ Việt Nam,” Nhà báo thể thao Minh Hải xác nhận như vậy với VOA. “Một điều nữa là những ‘key word’ liên quan đến Kiatisuk ở Việt Nam được rất nhiều người quan tâm, thành ra giới truyền thông tự ‘đề cử’ Kiatisuk là một trong những ứng cử viên, nhưng bản thân Kiatisuk cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hoàn toàn không có kế hoạch xúc tiến hợp đồng với nhau.”

Bình luận viên thể thao kỳ cựu Minh Hải cho biết thêm về Zico Thái: “Kiatisuk - cũng có thể nói thẳng luôn là - ông ấy không sẵn sàng ‘cầm’ một đội bóng nào đấy để chống lại đội Thái Lan của ông ấy. Ông ấy là một người yêu nước, và ông ấy không muốn chống lại đội bóng quê hương, mà nhờ có đội bóng đấy ông đã trở thành một ngôi sao lớn như bây giờ."

Kiatisuk vừa từ chức huấn luyện viên câu lạc bộ Port FC sau loạt 10 trận đấu không thành công trong khuôn khổ giải Thai League.

“Bản thân Kiatisuk trở lời đài truyền hình Thái Lan rằng thời gian này ông muốn dành tất cả thời gian cho gia đình và hoàn thành bằng [huấn luyện viên chuyên nghiệp] AFC Pro,” bình luận viên Minh Hải cho biết.

Khi đến Bali để nhận giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất trong năm cuối tuần trước, Kiatisuk nói đồn đoán nổi lên rằng ông “sẽ tiếp xúc với các quan chức bóng đá Việt Nam để bàn về chiếc ghế huấn luyện viên trưởng.” Bình luận viên Minh Hải nói với VOA về diễn biến này:

“Hôm vừa rồi trong buổi trao giả của Liên đoàn Bóng đá Ðông Nam Á, Tổng thư ký của VFF, ông Lê Hoài Anh, có dự và có gặp Kiatisuk. Hai người có nói chuyện [xã giao] với nhau về gia đình và công việc, chứ không hề có một lời đề nghị nào.”

Sau khi đội tuyển U-22 Việt Nam sớm bị Thái Lan đánh bật khỏi SEA Games 2017 hồi tháng 8, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cũng sớm phải chia tay với đội tuyển Việt Nam, bỏ trống chiếc ghế huấn luyện viên trưởng mà VFF đang tìm người hay thay thế. Bình luận viên Minh Hải cho biết:

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho đến thời điểm này có 17 hồ sơ ứng cử viên - gồm những ứng viên đã nộp hồ sơ hoặc những người mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam muốn tìm hiểu - đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, và một số đến từ châu Âu, đặc biệt là Đức,” nhà bình luận bóng đá Minh Hải cho biết. “Đến bây giờ họ chưa đàm phán với nhau, và theo nguyên tắc thì khi chưa đàm phán, họ chưa đưa quyết định gì cả, và họ sẽ không công khai. Nhưng chắc hẳn sẽ có 4 khả năng: một là chọn một huấn luyện viên đến từ Đức, hai là từ Nhật Bản, bà là Hàn Quốc, bốn có nhiều khả năng sẽ là một người Việt Nam.”

Ở khả năng thứ tư -- huấn luyện viên nội - thì hiện nay ứng cử viên nào có nhiều triển vọng nhất? Bình luận viên Minh Hải nhận định:

“Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức hôm vừa rồi tuyên bố anh sẵn sàng nếu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mời làm huấn luyện viên trưởng. Được như thế sẽ là một điều tuyệt vời cho người hâm mộ cũng như bóng đá Việt Nam, bởi vì tháng 3 năm 2018, đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng chung kết bóng đá châu Á.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG