Đường dẫn truy cập

Bóng đá Việt Nam tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA


Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tăng 5 bậc, lên tới hạng 129 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, tức FIFA.

Báo chí Việt Nam hôm thứ ba trích dẫn các nguồn tin FIFA cho biết đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu Đông Nam Á.

Các bài báo cũng nói rằng nhờ cách tính điểm quá lỏng lẻo của FIFA mà tuyển Việt Nam được thăng bậc, tuy đội này không thi đấu trận nào trong khoảng thời gian được tính của FIFA, từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 11 tháng 3.

Thái Lan đứng hạng thứ hai ở Đông Nam Á với vị trí 135 trong bảng xếp hạng thế giới, kế đến là Philippines với vị trí 145.

Trong khi đó, đội tuyển Hồng Kông, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu vòng loại Asian Cup sắp tới, đã tụt 3 bậc, xuống tới vị trí 159. Ngày 22 tháng 3 này, đội tuyển Việt Nam sẽ đấu với Hồng Kông trên sân đối phương.

Nguồn: Xinhua / VOV

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG