Đường dẫn truy cập

Không kích hạ sát nhiều phần tử al-Qaida ở Yemen


Dân chúng đến xem chiếc xe hơi chở các phần tử chủ chiến bị phá hủy trong vùng Sawmaa, tỉnh al-Bayda, Yemen, 19/4/14
Các cuộc không kích của máy bay không người lái, nhắm vào các trại huấn luyện bị nghi là của al-Qaida trong vùng núi hiểm trở ở miền nam Yemen, hạ sát hơn 30 phần tử chủ chiến trong 2 ngày.

Các viên chức an ninh Yemen cho biết ít nhất 25 phần tử chủ chiến bị hạ sát hôm Chủ nhật. Hôm thứ Bảy 10 phần tử chủ chiến và 3 thường dân bị thiệt mạng.

Các giới chức không cho biết ai thực hiện các vụ tấn công.

Hoa Kỳ thường thực hiện các vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Yemen nhắm vào nhánh al-Qaida ở địa phương, mà Hoa Kỳ xem là nhóm năng động nhất thế giới.

Nhánh al-Qaida ở Yemen còn được biết là nhóm al-Qaida trên bán đảo Ả Rập, bị quy trách thực hiện một số âm mưu nổ bom thất bại nhắm vào người Mỹ.

Trong các âm mưu đó có một mưu toan cho nổ bom một chiếc phi cơ bay đến Mỹ với chất nổ giấu trong đồ lót của kẻ nổ bom, và âm mưu thứ nhì là gửi các thư bom giấu trong các hộp mực máy in trên phi cơ bay đến Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG