Đường dẫn truy cập

Phe Al-Qaida ở Yemen thề tấn công nước Mỹ


Thủ lãnh nhánh al-Qaida ở Yemen Nasser al-Wuhayshi kêu gọi các phần tử chủ chiến “theo đuổi chiến tranh” chống “quân viễn chinh phương Tây” ở khắp mọi nơi.
Thủ lãnh nhánh al-Qaida ở Yemen thề sẽ tấn công các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Trong một video được đưa lên mạng, thủ lãnh Nasser al-Wuhayshi kêu gọi các phần tử chủ chiến hãy “theo đuổi chiến tranh” chống “quân viễn chinh phương Tây” ở khắp mọi nơi.

Băng video này mà tin cho biết đã được quay từ tháng Ba năm nay, cho thấy viên thủ lãnh chủ chiến phát biểu trước một đám đông gồm hàng trăm phần tử chủ chiến, trong đó có một số người mới trốn khỏi tù từ nhà giam tại thủ đô Sanaa của Yemen hồi tháng Hai.

Trong một cuộc tấn công táo bạo, các phần tử chủ chiến al-Qaida sử dụng bom và súng ống, đã tấn công lính canh nhà tù, cứu thoát 29 tù nhân kể cả 19 người bị tống giam vì những tội trạng có liên hệ tới khủng bố.

Tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập đã phát động nhiều cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu quân sự, các du khách và các nhà ngoại giao ở Yemen trong những năm gần đây.

Máy bay không người lái của Mỹ đã hạ sát nhiều nhân vật hàng đầu của tổ chức này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG