Đường dẫn truy cập

Không kích giết chết 18 người ở miền bắc Syria


Xe tải bị hư hỏng sau một cuộc không kích của lực lượng không quân Nga tại thị trấn al-Dana, gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib, ngày 28/11/2015.

Các nhà hoạt động Syria hôm nay cho hay các cuộc oanh kích được cho là do máy bay của Nga thực hiện đã giết chết ít nhất 18 người và àm bị thương 40 người ở miền bắc Syria.

Tin cho biết vụ oanh kích đánh trúng một khu chợ đông người.

Ðài quan sát Nhân quyền Syria, tổ chức chuyên theo dõi tình hình bạo động tại Syria, nói rằng các cuộc oanh kích xảy ra tại Ariha, một thị trấn của tỉnh Idlib, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 20 kilômét.

Khu vực này do các chiến binh Hồi giáo kiểm soát, trong đó có Mặt trận Nusra liên kết với al-Qaida. Đây không phải là khu vực hoạt động của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria hồi tháng 9. Mỹ và các nước trong liên quân do Mỹ lãnh đạo cũng mở chiến dịch không kích chống Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Các nước trong liên quân này chỉ trích các cuộc oanh kích của Nga nhắm vào các chiến binh nổi dậy chứ không nhắm vào các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG