Đường dẫn truy cập

Không kích dữ dội vào khu vực của phe nổi dậy ở Aleppo, Syria


Nhà cửa đổ nát vì các cuộc không kích vào một khu vực do phiến quân kiểm soát ở Damascus, Syria, 18/11/2016.
Nhà cửa đổ nát vì các cuộc không kích vào một khu vực do phiến quân kiểm soát ở Damascus, Syria, 18/11/2016.

Chiến đấu cơ và pháo binh của chính phủ Syria, được đồng minh Nga yểm trợ, đã leo thang các cuộc tấn công nhắm vào những khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo sáng sớm thứ Sáu 18/11, giết chết nhiều người trong đó có trẻ em.

Đây là ngày thứ tư liên tiếp máy bay chiến đấu của chính phủ Syria thực hiện các cuộc không kích, kể từ hôm thứ Ba, khi Moscow tuyên bố chấm dứt một tháng tạm đình chiến vì lý do nhân đạo.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh, ít nhất 65 thường dân đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự tái tục. Nguồn tin này nói thêm rằng phe nổi dậy đã bắn đi hơn một chục quả đạn pháo vào khu vực do chính phủ kiểm soát trong thành phố.

Cuộc tấn công dữ dội nhắm vào một vùng do phe nổi dậy kiểm soát có hơn 250.000 dân, đã bắt đầu với một thông báo của Nga cho biết họ sẽ mở một cuộc tấn công nhắm vào tỉnh Idlib ở miền bắc nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy, và tỉnh Homs ở trung bộ Syria.

Phe nổi dậy đã bị quân đội Syria vây hãm ở đông Aleppo kể từ tháng 7. Những cơ quan cứu trợ cho biết nguồn thực phẩm hầu như đã cạn kiệt.

Từng là trung tâm thương mại và công nghiệp chính của Syria, Aleppo đã bị chiến sự tàn phá từ năm 2012 khi phe nổi dậy chiếm đóng khu vực phía đông.

Phe nổi dậy cũng liên tục pháo kích vào khu vực có 1,2 triệu dân, đang nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG