Đường dẫn truy cập

Không kích của liên minh đánh trúng mục tiêu Mặt trận Nusra


Cư dân đứng trên các mảnh vỡ của tòa nhà trong tỉnh Idlib ở tây bắc Syria bị hư hại sau những cuộc không kích của liên minh.
Cư dân đứng trên các mảnh vỡ của tòa nhà trong tỉnh Idlib ở tây bắc Syria bị hư hại sau những cuộc không kích của liên minh.

Một nhóm giám sát cuộc xung đột đang tiếp diễn ở Syria cho hay các cuộc không kích đêm qua của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm vào 2 tổ chức chủ chiến cực đoan thay vì là nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh nói các cuộc tấn công kéo dài từ hôm qua tới hôm nay đánh trúng Mặt trận Nusra trong tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.

Đây là lần thứ nhì các đợt không kích này nhắm mục tiêu vào các phần tử nổi dậy có liên hệ với al-Qaida kể từ khi khởi sự các cuộc oanh tạc trên không chống lại nhóm Nhà nứơc Hồi giáo hồi tháng 9.

Mặt trận Nusra đã đánh bại các phần tử nổi dậy ôn hòa do Tây phương hậu thuẫn trong cùng khu vực hồi tuần trước.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria sáng sớm hôm nay cũng cho biết rằng một tổ chức nổi dậy Hồi giáo cực đoan khác tên là Ahrar al-Sham lần đầu tiên cũng bị trúng không kích tại khu vực dọc theo biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc không kích hằng ngày của liên minh phần lớn tập trung vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Bắc và Đông Syria.

Đất nước Syria bị rạn nứt đã 3 năm nội chiến hiện đối mặt với sự xâm lấn của Nhà nứơc Hồi giáo giữa lúc nhóm Hồi giáo hết sức cực đoan này đang chiến đấu để bành trướng xuyên suốt Syria và Iraq.

Đài truyền hình Iraq chiếu các đoạn video tối qua cho thấy lực lượng chính phủ giao tranh với các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo trong thành phố bất ổn Beiji, phía Bắc thủ đô Baghdad.

Thành phố này là nơi có nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của phe chủ chiến kể từ tháng sáu tới nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG