Đường dẫn truy cập

Không có bằng chứng máy bay Nga nổ trước khi rớt xuống Biển Đen


Nhân viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga trục vớt các mảnh vỡ của chiếc máy bay lâm nạn ở Biển Đen, 27/12/2016.

Hôm thứ Năm, một giới chức quân sự Nga cho biết không có vụ nổ nào xảy ra trên chiếc máy bay bị rớt xuống Biển Đen hôm Chủ nhật, giết chết toàn bộ 92 người trên máy bay.

Trung tướng Sergei Bainetov, người dẫn đầu ủy ban quân sự điều tra tai nạn, cho biết kết luận từ việc phân tích các thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay hiện vẫn chưa loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố.

Các nhà điều tra đang xem xét các nguyên nhân khác, như nhiên liệu kém phẩm chất, lỗi của phi công hay hỏng máy móc.

Chiếc máy bay lâm nạn khi đang trên đường bay từ Sochi tới Syria. Trên máy bay có nhiều thành viên của một đoàn nghệ thuật quân đội trên đường tới trình diễn trong buổi hòa nhạc năm mới dành cho binh sĩ Nga đóng tại một căn cứ gần Latakia.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Maxim Sokolov cho biết nhóm tìm kiếm và các thợ lặn đã hoàn thành giai đoạn chính là trục vớt các mảnh vỡ của máy bay. Ông cũng cho biết thêm rằng cho đến nay, đã có 19 thi thể và hơn 200 bộ phận cơ thể được tìm thấy.

Tìm được hộp đen của máy bay Nga bị rơi ở Biển Đen
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:55 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG