Đường dẫn truy cập

Không ai thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Mexico


Các nhân viên cứu hộ, cứu hỏa tại nơi rơi máy bay của hãng Aeromexico hôm 31/7/2018
Các nhân viên cứu hộ, cứu hỏa tại nơi rơi máy bay của hãng Aeromexico hôm 31/7/2018

Trong khi cất cánh giữa mưa bão hôm 31/7, một máy bay của hãng Aeromexico đã lao xuống một cánh đồng gần đó rồi trượt đi cho đến khi dừng lại trong trạng thái còn nguyên vẹn. Tất cả 103 người trên máy bay đều đã thoát thân trước khi lửa bùng lên bao trùm chiếc máy bay.

Các hành khách thấy may mắn vì còn sống sót, nhưng nhiều người vô cùng run sợ sau vụ tai nạn.

"Nó thực sự rất tồi tệ", Lorenzo Nunez, một hành khách từ Chicago, nói. Ông đã chạy khỏi máy bay cùng với vợ và hai con trai. "Lửa bùng lên chỉ trong vài giây", ông nói với các phóng viên.

Những người sống sót cho hay chiếc máy bay Embraer 190 đã bốc cháy ngay sau khi nó chạm đất.

Thống đốc bang Durango, Jose Aispuro, cho biết một cơn gió giật đã tác động đến chiếc máy bay thực hiện chuyến bay AM2431 từ thành phố Durango đến Mexico City ngay khi nó rời đường băng, buộc phi công phải hủy bỏ việc cất cánh.

Ông Aispuro nói còn quá sớm để suy đoán về nguyên nhân của vụ tai nạn. Lỗi máy móc và lỗi con người có thể là các yếu tố liên quan, nhưng chắc chắn thời tiết cũng không thuận lợi. Gió mạnh và mưa lớn, kèm theo mưa đácó kích thước như viên bi ve, đã đổ xuống thành phố Durango, thậm chí gây hư hại cả các nhà chứa máy bay tại sân bay.

"Điều quan trọng nhất trong tai nạn nghiêm trọng này là về bản chất đã không có ai thiệt mạng - đó là điều đáng khích lệ nhất đối với chúng tôi", ông Aispuro nói tại một cuộc họp báo.

Sau tai nạn, một số hành khách đã rời khỏi máy bay trước khi những nhân viên cứu hộ đầu tiên đến nơi. Một số người cần trợ giúp y tế, trong khi những người khác vội vã về nhà với người thân. Các quan chức đã dành phần lớn buổi chiều để thu thập thông tin và xác nhận chắc chắn về tất cả những người sống sót.

Các quan chức cho biết 49 người đã nhập viện - hầu hết đều bị thương nhẹ. Phi công bị thương nặng nhất, với tổn thương cổ tử cung cần phải phẫu thuật. Một số người bị bỏng trên một phần tư cơ thể, phát ngôn viên Sở Y tế bang Durango, Fernando Ros, nói. Ông Aispuro cho rằng tất cả những người bị thương đều sẽ qua khỏi.

(AP)

Mexico điều tra vụ máy bay rơi, 85 người bị thương
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:30 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG