Đường dẫn truy cập

Khởi công xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam


Hai công ty thiết kế kiến trúc Atkins và Arup của Anh đã bắt đầu thi công một tòa nhà chọc trời tại Thành phố Hồ Chí Minh mà khi hoàn tất sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Tạp chí kiến trúc trực tuyến Dezeen cho biết tòa nhà tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn trên diện tích 241.000 mét vuông, cao 81 tầng, và được gọi là Vincom Landmark 81. Với chiều cao 460 mét, Landmark 81 khi hoàn tất sẽ cao hơn Tòa Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Thiết kế tòa nhà của Atkins bao gồm một khách sạn, những căn hộ dân cư đầy đủ tiện nghi với không gian cho các cửa hàng bán lẻ. Một trung tâm mua sắm cao cấp sẽ được đặt tại tầng trệt của tòa nhà.

Dự kiến công trình này sẽ hoàn tất vào năm 2017.

Trang New Civil Engineer dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng với dự án này, “Atkins và Arup đang dẫn đường khai mở tiềm năng cho các doanh nghiệp của Anh ở Việt Nam.”

“Đó là minh chứng cho đẳng cấp chuyên môn của họ, rằng nền trời của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được định hình bằng thiết kế của Anh, khi họ thi công tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam,” ông Cameron nói.

Ông Cameron mới đây đã có chuyến công du hai ngày ở Việt Nam, nơi ông tham dự những hoạt động thúc đẩy đầu tư của Anh ở Việt Nam.

Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Atkins, Bertil de Kleynen, nói rằng thách thức của công ty là sáng tạo nên “một thiết kế tòa tháp biểu tượng độc đáo và năng động.”

“Dự án này đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc cho Atkins ở Việt Nam và củng cố thành tích của chúng tôi xây dựng những dự án mang tính biểu tượng trên quy mô toàn cầu,” ông de Kleynen nói.

Khi hoàn tất, Landmark 81 sẽ góp mặt vào những tòa nhà chọc trời bên cạnh tòa nhà Bitexco Financial, Vietcombank và Saigon One Tower - tất cả đều cao hơn 40 tầng và đã được hoàn tất trong năm năm qua.

(Dezeen, New Civil Engineer)

VOA Express

XS
SM
MD
LG