Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Nhật từ chức vì vụ tai tiếng về nghiên cứu tế bào gốc


Bà Obokata đã được ca tụng là lãnh đạo cuộc nghiên cứu nâng cao hy vọng khám phá ra một cách đơn giản để phát triển các mô thay thế.

Một nhà khoa học Nhật Bản đã từng tuyên bố đạt được một bước đột phá trong cuộc nghiên cứu về các tế bào gốc, đã từ chức sau khi phòng thí nghiệm của chính phủ, nơi bà làm việc, không thể lặp lại các kết quả của bà.

Bà Haruko Obokata nói trong một bản tuyên bố hôm nay, rằng bà sẽ rời Trung tâm Riken về Sinh học Phát triển, sau khi phòng thí nghiệm tại đây kết luận rằng những tế bào gốc mà bà nói bà đã tạo ra, có lẽ không hề hiện hữu.

Thay vì thừa nhận đã có hành vi gian lận, bà Obokata nói bà đã quá mệt mỏi, và “cực kỳ bối rối” rằng kết quả nghiên cứu của bà không thể được lập lại.

Thoạt tiên, bà Obokata đã được ca tụng là lãnh đạo cuộc nghiên cứu nâng cao hy vọng khám phá ra một cách đơn giản để phát triển các mô thay thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG