Đường dẫn truy cập

Khỉ đe dọa người dân tại Ấn Độ


Khỉ là loài vật được cộng đồng người theo đạo Hindu tại Ấn Độ tôn thờ.
Các giới chức tại Ấn Độ cho biết những con khỉ dữ tợn đang đi lang thang trên các đường phố tại thành phố phía bắc Agra, khiến dân chúng hoảng sợ.

Những con khỉ tại thành phố Agra ở miền bắc Ấn Độ, Uttar Pradesh, được cho là đi vào các nhà dân và lấy cắp thức ăn, quần áo, khiến nhiều người dân phải bảo vệ ban công của họ bằng các giàn sắt.

Các chuyên gia động vật tin rằng việc mở rộng địa bàn thành phố vào các phần rừng lân cận đã đã lấn chiếm môi trường sống tự nhiên của loài khỉ, buộc chúng phải vào thành phố để tìm kiếm thức ăn.

Những con khỉ cũng tấn công và cắn người, đặc biệt nhắm vào phụ nữ và trẻ em.

Dân cư trong vùng cho hãng tin Reuters biết rằng nhà chức trách thành phố và Bộ lâm nghiệp đã phớt lờ thỉnh cầu giải quyết vấn đề của họ.

Khỉ là loài vật được cộng đồng người theo đạo Hindu tại Ấn Độ tôn thờ. Chính vì vậy một số người đã cho chúng ăn, góp phần gây nên vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG