Đường dẫn truy cập

Khám nghiệm tử thi tìm kiếm câu trả lời cho cái chết của Prince


Prince biểu diễn trong giờ nghỉ của một trận Super Bowl XLI tại sân vận động Dolphin ở Miami, Florida, 04 tháng 2 năm 2007.
Prince biểu diễn trong giờ nghỉ của một trận Super Bowl XLI tại sân vận động Dolphin ở Miami, Florida, 04 tháng 2 năm 2007.

Những chuyên gia giám định pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi của ca nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Prince để cố gắng xác định nguyên nhân cái chết của ông, nhưng nhà chức trách cẩn trọng nói rằng kết quả có thể chưa được công bố trong mấy tuần tới.

Nghệ sĩ 57 tuổi này được tìm thấy đã chết hôm thứ Năm trong một thang máy tại khu studio Paisley Park, nơi ông sinh sống, phía bắc bên ngoài thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Cảnh sát trưởng Quận hạt Carver Jim Olson nói với báo giới trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy chấn thương trên cơ thể của Prince và nói rằng không có lý do gì để nghi ngờ tự sát trong cái chết của ông.

Ông cho biết sau cái chết, cảnh sát đã ban hành lệnh lục soát nhà của Prince và khảo sát hiện trường, điều mà ông nói là thủ tục bình thường. Ông Olson cho biết ông không thể bình luận về việc liệu cảnh sát có lấy bất cứ món đồ nào ra khỏi nhà của Prince hay không.

Ông cho biết cảnh sát tìm thấy Prince bất tỉnh tối thứ Năm và tuyên bố ông ta đã chết sau khi nỗ lực hồi sinh bất thành.

Văn phòng giám định pháp y địa phương hôm thứ Sáu cho biết kết quả sơ bộ khám nghiệm tử thi sẽ mất nhiều ngày và kết quả rà tìm độc tố toàn phần có thể mất nhiều tuần.

Một phát ngôn viên của văn phòng giám định pháp y nói với báo giới hôm thứ Sáu rằng trưởng chuyên gia pháp y đã có mặt tại hiện trường nơi Prince qua đời trong vài giờ. Bà cho biết chuyên gia đã thực hiện một cuộc khám nghiệm tử thi đầy đủ hôm thứ Sáu và sau đó gửi trả thi thể của Prince về cho gia đình.

Prince nhập viện vào tuần trước. Máy bay riêng của ông phải hạ cánh khẩn cấp tại bang Illinois sau những buổi nhạc hội tại bang Georgia. Chưa có chi tiết nào được công bố vào thời điểm này liên quan đến sức khỏe của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG