Đường dẫn truy cập

Kết quả nghiên cứu: Béo phì gây ra nửa triệu ca ung thư mới mỗi năm


Những rủi ro về sức khỏe có liên quan đến tình trạng quá cân được biết đến nhiều, và các nhà nghiên cứu nay nói rằng béo phì là thủ phạm của gần nửa triệu ca ung thư mới mỗi năm.

Nghiên cứu đăng trên đặc san The Lancet Oncology nói rằng khu vực Bắc Mỹ dẫn đầu số ca bệnh mới liên quan đến béo phì – 110.000 ca – tiếp đến là Âu châu và Liên Xô cũ – 65.000 ca.

Các nhà nghiên cứu nói rằng số ca bệnh mới trên toàn cầu theo ước đoán sẽ tăng thêm trong lúc kinh tế toàn cầu tăng trưởng.

Các chuyên gia này nói rằng chỉ số tương quan giữa lượng mỡ trong người với chiều cao mà càng lớn thì rủi ro mắc các chứng ung thư, như ung thư ruột già, thận, vú và tuyến tụy càng cao.

Các nhà nghiên cứu gọi ung thư là một đại dịch, và mọi người cần phải chú trọng đến các biện pháp để giữ cho trọng lượng cơ thể ở chuẩn mực khỏe mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG