Đường dẫn truy cập

Kenya: Luật sư kêu gọi tòa hình sự quốc tế bãi bỏ vụ án ông Kenyatta


Tổng thống tân cử Kenya Uhuru Kenyatta
Luật sư của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta kêu gọi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế bãi bỏ cáo trạng tội ác chống nhân loại đối với ông.

Các thẩm phán tại tòa án La Haye mở một phiên tòa trước khi xét xử, hôm thứ Hai, để xác định xem có bãi bỏ cáo trạng này hay không sau khi vụ án chống lại ông Francis Muthaura là đồng bị cáo của ông Kenyatta được bãi bỏ.

Các luật sư bênh vực sẽ tranh luận về một tuyên bố do một nhân chứng quan trọng đưa ra, công khai bác bỏ lời khai chứng của ông ở trọng tâm vụ án này.

Ông Kenyatta và ông Muthaura nằm trong số bốn người Kenya bị cáo buộc về những cáo giác cho là chủ mưu gây các cuộc bạo động chết người đã xảy ra sau vụ tranh chấp trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2007.

Cả hai ông bị tố cáo là những người gián tiếp gây tội ác chống nhân loại trong đó có mưu sát, dời cư, và cưỡng hiếp. Các ông đã phủ nhận là không làm điều gì sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG