Đường dẫn truy cập

Kẻ tấn công ở Paris là sinh viên đang làm luận án tiến sĩ


Ông Gerard Collomb, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, phát biểu với báo chí, ngày 7/6/2017.
Ông Gerard Collomb, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, phát biểu với báo chí, ngày 7/6/2017.

Một phát ngôn viên của chính phủ Pháp hôm 7/6 cho biết người đàn ông đã tấn công nhân viên cảnh sát Paris bằng búa tại nhà thờ Notre Dame là một sinh viên đang làm luận án tiến sĩ, chưa từng bị nghi ngờ là có tư tưởng cực đoan.

Ông Gerard Collomb, Bộ trưởng Nội vụ Pháp phát biểu:

"Một toán tuần tiễu gồm ba cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đặc biệt là để bảo vệ du khách quanh nhà thờ Notre Dame, thì một người đàn ông, tay cầm búa, bất ngờ xông lên từ phía sau, tấn công một nhân viên cảnh sát. Một đồng nghiệp phản ứng ngay nhưng một cách tự chế, anh rút vũ khí ra rồi lập tức nổ súng, để tránh cho người đồng nghiệp không bị thương trầm trọng hơn."

Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb hôm 6/6 cho hay là khi ra tay, người đàn ông hô lớn: "Hành động này là vì Syria".

Nói chuyện với các phóng viên bên ngoài nhà thờ, ông Collomb nói theo thẻ căn cước trên người kẻ tấn công thì hắn ta là một sinh viên Algeria. Ông Collomb nói kẻ tấn công đã hành động đơn độc, và không hành động phối hợp với bất cứ ai.

Cảnh sát lục soát căn hộ của kẻ tấn công và tìm thấy một băng video trong đó hắn tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo.

Cả cảnh sát và kẻ tấn công đều bị thương nhưng không bị de dọa đến tính mạng, và đều được đưa đến bệnh viện điều trị.

Văn phòng công tố viên Pháp cho biết đơn vị chống khủng bố đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ tấn công này.

Thủ đô Paris vẫn trong tình trạng báo động an ninh cao sau nhiều vụ tấn công khủng bố trong những năm gần đây, kể cả những vụ tấn công nhắm vào nhân viên thi hành công lực, và nhân viên an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG