Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối vụ hai thiếu niên bị giết hại tại Kashmir


Biểu tình tại Kashmir

Hàng ngàn người xuống đường biểu tình ở thành phố chính của vùng Kashmir thuộc Ấn để phản đối vụ hai thiếu niên bị giết hại trong vòng một tuần.

Những người biểu tình hô các khẩu hiệu “nợ máu phải trả bằng máu” và “chúng tôi muốn tự do” trong lúc tuần hành trên các đường phố ở Srinagar.

Giới hữu trách Ấn độ đã ra lệnh cấm những cuộc tụ tập trên 4 người với hy vọng ngăn chận các cuộc biểu tình, nhưng biện pháp này đã không thành công.

Những người mục kích tố cáo rằng các lực lượng an ninh là thủ phạm của các hai vụ giết người.

Trong vụ thứ nhất, 1 thiếu niên 13 tuổi thiệt mạng khi bị một quả lựu đạn cay bắn trúng vào đầu. Trong vụ thứ nhì, những người mục kích nói rằng một thiếu niên 17 tuổi bị thiệt mạng khi lực lượng an ninh nổ súng vào một nhóm người.

Phe Hồi giáo đòi ly khai trong Thung lũng Kashmir – nơi cư dân đa số là người theo đạo Hồi, đã chiến đấu trong nhiều thập niên để đòi cho vùng này được độc lập hoặc được sáp nhập vào Pakistan. Bạo động đã gây tử vong cho hơn 47 ngàn người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG