Đường dẫn truy cập

Julia Roberts sẽ cùng Michelle Obama tới Việt Nam


Nữ diễn viên điện ảnh Julia Roberts (trái) sẽ đến Việt Nam cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama trong chuyến thăm ngày 9/12. (VOA collage of AP photos)
Nữ diễn viên điện ảnh Julia Roberts (trái) sẽ đến Việt Nam cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama trong chuyến thăm ngày 9/12. (VOA collage of AP photos)

Nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Julia Roberts sẽ cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama tới Việt Nam vào đầu tuần sau trong chương trình tăng cường hỗ trợ giáo dục cho các bé gái.

Quỹ Obama Foundation hôm 2/12 thông báo rằng nữ diễn viên nổi danh của Hollywood sẽ cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Obama tới Việt Nam ngày 9/12 đại diện cho Liên minh Cơ hội cho các Bé gái của quỹ Obama Foundation gặp gỡ các tổ chức giáo dục cho trẻ em gái ở Việt Nam và những bé gái vị thành niên thụ hưởng các chương trình giúp các em phát huy tiềm năng của mình thông qua giáo dục.

Việt Nam là chặng dừng chân đầu tiên của bà Obama trong chuyến thăm châu Á trước khi đến Malaysia trong khuôn khổ chương trình Leaders: Asia-Pacific (Các nhà lãnh đạo tương lai của châu Á-Thái Bình Dương). Chồng bà, cựu Tổng thống Barack Obama, không tới thăm Việt Nam lần này nhưng sẽ cùng bà tham dự chương trình sáng kiến của quỹ Obama Foundation tại Malaysia, theo một đăng tải trên Twitter của quỹ hồi giữa tháng 10.

Liên minh Cơ hội cho các Bé gái và Leaders: Asia-Pacific đều là các chương trình của quỹ Obama Foundation, do hai vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ lập ra.

Thông báo của quỹ Obama Foundation hôm 2/12 cho biết cựu Đệ nhất Phu nhân Obama và nữ diễn viên từng được biết tiếng với bộ phim “Pretty Woman” sẽ chia sẻ những suy nghĩ của họ về chuyến thăm Việt Nam tại một buổi giao lưu với 200 nhà lãnh đạo trẻ từ 33 quốc gia ở Kuala Lumpur. Mặc dù buổi giao lưu không được mở rộng cho toàn công chúng nhưng sẽ được truyền trực tiếp trên trang web obama.org.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Obama thông báo về chuyến thăm của bà tới Việt Nam hồi tháng 10 và có nói rằng bà sẽ có những “vị khách đặc biệt” cùng tham gia.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân, còn có tên là Veronica Ngo, sẽ tham gia các hoạt động của bà Michelle tại Việt Nam.

Ngoài nữ diễn viên Julia Roberts, còn có nữ diễn viên Lana Condor, người từng sống tại trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng Mỹ nhận làm con nuôi.

Trong một đăng tải trên trang Twitter hôm 30/10 về cuộc gặp thượng đỉnh của đại diện cộng đồng Liên minh Cơ hội cho các Bé gái, bà Obama viết rằng “Từ Ethiopia tới Guatemala tới Việt Nam, họ xuất hiện mỗi ngày, hy vọng tạo ra một sự thay đổi cho các bé gái, những người rất xứng đáng được như vậy. Tôi thật tự hào về họ.”

Tổng thống Obama khi còn đương nhiệm cũng đã tới thăm Việt Nam vào năm 2016 và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Việt Nam.

VOA Express

XS
SM
MD
LG