Đường dẫn truy cập

44 nhà báo bị giết trong năm 2010


Tổ chức bảo vệ quyền của giới truyền thông quốc tế cho biết có 44 bị giết, 145 nhà báo bị cầm tù trên toàn thế giới trong năm 2010
Tổ chức bảo vệ quyền của giới truyền thông quốc tế cho biết có 44 bị giết, 145 nhà báo bị cầm tù trên toàn thế giới trong năm 2010

Một tổ chức bảo vệ quyền của giới truyền thông quốc tế cho biết có 44 nhà báo bị giết trên toàn thế giới trong năm ngoái vì những định chế toàn cầu hầu như thất bại không bảo vệ được quyền tự do báo chí.

Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo, CPJ, hôm thứ Ba công bố bản nghiên cứu hàng năm nhan đề “Tấn công vào báo chí” với Pakistan đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nhà báo bị giết nhất trong năm 2010.

Tổ chức có trụ sở tại New York này nói trong số các nhà báo thiệt mạng vào năm ngoái, 27 người bị giết trong khi những người còn lại thiệt mạng vì những lằn đạn giao tranh ngoài trận tuyến hay bị chết khi được cử thi hành những công tác nguy hiểm.

CPJ nói 145 nhà báo bị cầm tù trên toàn thế giới trong năm 2010.

Trong cuộc nghiên cứu, CPJ cũng nói những quốc gia như Trung Quốc và Iran thực hiện những cuộc tấn công trên mạng để ngăn chận các nhà báo, gồm cả việc sử dụng những việc theo dõi trên mạng và những nhu liệu hiểm độc và xóa bỏ những trang tin tức trên Internet.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG