Đường dẫn truy cập

Hàng nghìn trường học ở Nhật Bản cho học sinh ăn thịt cá voi


Thịt cá voi đã được đưa vào thực đơn ăn trưa của các trường học kể từ năm 2005

Một cuộc điều tra cho thấy các học sinh trường công ở Nhật Bản ăn thịt cá voi, bất chấp một lệnh cấm quốc tế năm 1986 về việc đánh bắt cá voi.

Cuộc thăm dò của của hãng tin Kyodo công bố hôm thứ Bảy cho thấy thịt cá voi đã được đưa vào thực đơn ăn trưa của các trường học kể từ năm 2005.

Kyodo cho hay, 5.355 trường học trong khoảng gần 30.000 trường cấp một và cấp hai trên toàn nước Nhật đã phục vụ thịt cá voi ít nhất một lần trong năm tài khóa 2009 tính tới tháng Ba năm 2010.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ tháng Sáu tới tháng Tám năm nay.

Thăm dò của hãng Kyodo nói Viện nghiên cứu Cetacean, cơ quan tiến hành các chương trình đánh bắt cá voi của chính phủ Nhật Bản, đã cung cấp thịt cá voi cho các bữa ăn trưa tại các trường địa phương với giá chỉ bằng 1/3 giá trên thị trường.

Các nhà hoạt động chống đánh bắt cá voi nói rằng chương trình đánh bắt cá voi của Nhật mang tính thương mại đội lốt nghiên cứu khoa học.

Nhật Bản đã dần tăng cường đánh bắt cá voi kể từ năm 2010, và hiện đang dư thừa thịt cá voi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG