Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sắp xây nhà máy thép tại Việt Nam


Tin của Asia Pulse ngày 5/4 cho hay doanh nghiệp thép hàng đầu của Nhật Bản, công ty thép Kobe, sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất thép toàn diện tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu cao của nước này về các sản phẩm từ thép.

Truyền hình NHK của Nhật trích dẫn các nguồn tin thân cận với công ty nói rằng đầu tháng tư công ty thép Kobe đã nhận được giấy phép hoạt động, với dự án thành lập một nhà máy sắt và thép trị giá 1 tỷ Mỹ kim tại tỉnh Nghệ An thuộc miền Trung.

Tin trong nước cho hay theo dự kiến, công ty thép Kobe sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2013, với sản lựơng ban đầu là 1 triệu tấn thép mỗi năm, và sau đó số này sẽ được nhân đôi.

Việt Nam sản xuất 9 triệu tấn sắt mỗi năm nhưng vì chất lượng thấp nên phải nhập khẩu nhiều sản phẩm thép từ nước ngoài.

Nguồn: VNA, Asia Pulse

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG