Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sắp xây nhà máy thép tại Việt Nam


Tin của Asia Pulse ngày 5/4 cho hay doanh nghiệp thép hàng đầu của Nhật Bản, công ty thép Kobe, sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất thép toàn diện tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu cao của nước này về các sản phẩm từ thép.

Truyền hình NHK của Nhật trích dẫn các nguồn tin thân cận với công ty nói rằng đầu tháng tư công ty thép Kobe đã nhận được giấy phép hoạt động, với dự án thành lập một nhà máy sắt và thép trị giá 1 tỷ Mỹ kim tại tỉnh Nghệ An thuộc miền Trung.

Tin trong nước cho hay theo dự kiến, công ty thép Kobe sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2013, với sản lựơng ban đầu là 1 triệu tấn thép mỗi năm, và sau đó số này sẽ được nhân đôi.

Việt Nam sản xuất 9 triệu tấn sắt mỗi năm nhưng vì chất lượng thấp nên phải nhập khẩu nhiều sản phẩm thép từ nước ngoài.

Nguồn: VNA, Asia Pulse

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG