Đường dẫn truy cập

Công ty Shin-Etsu sẽ xây nhà máy chế biến kim loại đất hiếm ở VN


Kim loại đất hiếm được dùng cho các động cơ xe hơi hybrid và những sản phẩm khác

Công ty Hóa chất Shin-Etsu của Nhật dự định đầu tư khoảng 26 triệu đô la để xây một nhà máy chế biến kim loại đất hiếm ở Việt Nam.

Theo tin hôm thứ Ba của hãng thông tấn Reuters, nhà máy đầu tiên của Shin-Etsu ở nước ngoài sẽ được xây ở Hải Phòng, có khả năng chế biến 1,000 tấn đất hiếm mỗi năm và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng hai năm 2013.

Kim loại đất hiếm do nhà máy này chế biến sẽ được dùng cho các động cơ xe hơi hybrid và những sản phẩm khác.

Nhật báo thương mại Nikkei của Nhật Bản cho hay dự án đầu tư của Shin-Etsu tại Việt Nam sẽ nâng cao 50% khả năng khai thác và tinh luyện đất hiếm của công ty này và có phần chắc sẽ góp phần giảm thiểu sự lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu của Trung Quốc.

Tờ Nikkei nói thêm rằng nhà máy ở Hải Phòng cũng sẽ chế biến quặng đất hiếm khai thác ở Australia, Ấn Độ và các nơi khác.

Một thông cáo của Shin-Etsu cho biết bên cạnh dự án nhà máy chế biến kim loại đất hiếm, công ty này còn định xây một nhà máy khác ở Việt Nam để sản xuất các loại vật liệu dựa trên silicone dùng để làm tăng độ sáng của màn hình LED.

Thông cáo nói rằng kinh phí của dự án này vào khoảng 3 tỉ yen, tương đương với khoảng 40 triệu đô la.


Nguồn: Reuters, 4-Traders.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG