Đường dẫn truy cập

Nhật sẽ tham khảo với VN về thỏa thuận thương mại liên Thái bình dương


Thủ Tướng Nhật Naoto Kan nói ông sẽ quyết định liệu Nhật Bản có nên tham gia các cuộc thương thuyết về thỏa thuận thương mại liên Thái bình dương hay không

Chính phủ Nhật Bản hôm nay loan báo sẽ gửi các giới chức cao cấp đến Việt Nam để thu thập thông tin về các cuộc thương thuyết vẫn đang tiếp diễn để đi đến một thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam.

Nhật Bản đã mở các cuộc họp để tham khảo ý kiến với 8 trong số 9 quốc gia đang thương thuyết để đạt thỏa thuận thương mại liên Thái bình dương, trong đó có Hoa Kỳ.

Việt Nam là quốc gia duy nhất trong số 9 quốc gia vừa nêu, mà Nhật Bản chưa gửi giới chức cấp cao đến đề điều đình về vấn đề này.

Thủ Tướng Nhật Naoto Kan đã nói rằng tới tháng 6 năm nay, ông sẽ quyết định liệu Nhật Bản có nên tham gia các cuộc thương thuyết để thực hiện thỏa thuận thương mại liên Thái bình dương, theo đó các nước thành viên phải hủy bỏ mọi thuế quan.

Nguồn: Breitbart, Malaysia Sun

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG