Đường dẫn truy cập

Cổ phiếu của Công ty TEPCO sụt giá mạnh


Công ty Điện lực TEPCO là đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Cổ phiếu của công ty vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị sút giá mạnh trong lúc có gợi ý cho rằng chính phủ sẽ tiếp quản công ty.

Cổ phiếu của Công ty Điện lực Tokyo, thường được gọi tắt là TEPCO, hôm nay giảm 19% và đã mất gần 3/4 giá trị kể từ khi trận động đất và sóng thần hôm 11 tháng 3 làm hư các hệ thống làm nguội của 6 lò phản ứng của nhà máy.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yukio Edano cho báo chí biết rằng chính phủ không xem xét tới việc quốc hữu hóa công ty TEPCO 'vào thời điểm này' tuy một tờ báo lớn là tờ Yomiuri Shimbun nói rằng biện pháp đó đang được xem xét.

Mặc dù vậy, hãng tin Kyodo trích lời Bộ trưởng Chính sách Quốc gia Koichiro Gemba nói rằng các cuộc thảo luận về vấn đề TEPCO nên được vận hành như thế nào là một việc có thể được thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG