Đường dẫn truy cập

Nhật Bản phải mất 5 năm để tái thiết


Một người đàn ông tìm kiếm thân nhân trong đống đổ nát tại một khu vực bị sóng thần tàn phá ở Onagawa, quận Miyagi, ngày 20/3/2011
Một người đàn ông tìm kiếm thân nhân trong đống đổ nát tại một khu vực bị sóng thần tàn phá ở Onagawa, quận Miyagi, ngày 20/3/2011

Ngân hàng Thế giới hôm nay cho hay thiên tai động đất và sóng thần thảm khốc tại miền Bắc Nhật Bản hôm 11/3 có thể gây tổn thất lên tới 235 tỷ đôla cho nền kinh tế, tương đương 4% sản lượng thường niên của nước này.

Trong bản phúc trình về khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới dự báo rằng tăng trưởng kinh tế sẽ phục hồi khi các nỗ lực tái thiết gia tốc.

Ngân hàng Thế giới cho rằng quá trình tái thiết tại Nhật Bản sẽ phải mất 5 năm.

Các thị trường chứng khoán ở Tokyo hôm nay đóng cửa nghỉ lễ nhưng hầu hết trong tuần qua giá cổ phiếu đã chao đảo liên tục.

Hôm thứ Sáu, giá chứng khoán phục hồi trở lại sau khi nhóm các nước công nghiệp G7 cam kết can thiệp tiền tệ để kiềm chế đồng Yen.

Trong bản tin kinh tế liên hệ, công ty sản xuất ô tô Nissan hôm qua thông báo sẽ cho tái tục khâu sản xuất linh kiện tại 5 trong số các nhà máy của Nissan vào thứ Năm tuần này và sẽ cho sản xuất xe trở lại khi nào nguồn cung vẫn còn.

Đa phần ngành công nghiệp ô-tô của Nhật Bản đóng cửa sau thảm họa thiên tai trong tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG