Đường dẫn truy cập

Cựu thủ lãnh Đảng Dân Chủ Nhật Bản và vụ bê bối tài chánh


Ông Ichiro Ozawa,có phần chắc sẽ bị buộc tội liên quan tới những điểm “bất thường” trong việc điều hành một quỹ chính trị do ông kiểm soát

Các giới chức cấp cao trong đảng đương quyền Nhật Bản hôm thứ Hai đồng ý chính thức yêu cầu một thành viên nhiều thế lực phải xuất hiện trước một ủy ban quốc hội về đạo đức để trả lời một số nghi vấn.

Ông Ichiro Ozawa, cựu lãnh tụ của Đảng Dân Chủ Nhật Bản, có phần chắc sẽ bị buộc tội vào tháng tới liên quan tới những điểm “bất thường” trong việc điều hành một quỹ chính trị do ông kiểm soát.

Vụ tai tiếng này đã góp phần gây phương hại đến sự ủng hộ mà công chúng dành cho Thủ Tướng Naoto Kan, người mà tỷ lệ cử tri không ủng hộ lên tới 65% hoặc cao hơn, trong các cuộc thăm dò hồi gần đây.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Hai, Tổng thư ký của Đảng Dân Chủ Nhật Bản Katsuya Okada nói rằng đảng Dân chủ không thể trông đợi công chúng tin cậy, nếu không minh bạch về các vấn đề tiền bạc và chính trị.

Nhưng quyết định đó đe dọa chia rẽ chính đảng này, bởi vì ông Ozawa có nhiều ủng hộ viên trung thành.

Hôm Chủ nhật, Chánh văn phòng Nội các Yoshito Sengoku, gợi ý rằng ông Ozawa nên từ nhiệm khỏi đảng DPJ, nếu bị buộc tội theo như trông đợi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG