Đường dẫn truy cập

Nhật Hoàng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77


Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Hàng ngàn người đi chúc lành đã ra đầy các đường phố ở Tokyo hôm nay để tỏ lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 77 của Nhật Hoàng Akihito.

Nhật Hoàng nay tóc đã bạc xuất hiện trên ban-công vẫy chào các đám đông vẫy cờ, bày tỏ quan tâm của ông về tình trạng khó khăn kinh tế mà nhiều người đang gánh chịu, đồng thời chúc họ một năm mới tốt lành hơn.

Cùng xuất hiện trên ban-công với Nhật Hoàng có các thành viên thân cận trong hoàng tộc, kể cả Hoàng hậu Michiko và Hoàng thái tử Naruhito.

Các nước cũng đã gửi điện mừng đến Nhật Hoàng, người đã trải qua cuộc phẫu thuật chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến hồi năm 2003 và đã cắt bớt các nhiệm vụ chính thức của mình.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton, cũng đã gửi một thông điệp chúc Nhật Hoàng một ngày sinh nhật vui vẻ và hòa bình, thịnh vượng cho mọi người dân Nhật Bản trong năm mới sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG