Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Nhật Bản đối mặt với nhiệm vụ đầy khó khăn


Thủ tướng kế tiếp của Nhật Bản Naoto Kan đang phải đối mặt với một nhiệm vụ đầy khó khăn để xây dựng lại nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, tình trạng giảm phát chậm chạp và cắt giảm một khoản nợ khổng lồ.

Ông Kan cũng sẽ phải hành động để khắc phục quan hệ ngoại giao của Nhật Bản, đáng kể nhất là với Hoa Kỳ.

Cựu bộ trưởng tài chính đã tiếp quản một vị trí rất khó để có thể trụ vững. Ông sẽ là thủ tướng thứ năm của Nhật Bản kể từ năm 2007.

Và với các cuộc bầu cử dự kiến sắp diễn ra, ông Kan chỉ còn một thời gian ngắn để giúp đảng của ông giành lại được niềm tin từ công chúng Nhật Bản với hy vọng duy trì được thế đa số của họ.

Chính trị gia trực tính, với biệt danh “Kan Cáu kỉnh” vì những cơn tức giận của ông, là một gương mặt quen thuộc trong chính trường Nhật Bản.

Nhưng chính trị gia 63 tuổi có kinh nghiệm chuyển bại thành thắng. Không giống như thủ tướng mới từ chức Yukio Hatoyama và một vài người tiền nhiệm, ông Kan không xuất thân từ một gia tộc làm chính trị.

Là con trai của một quản đốc nhà máy, ông Kan đã xây dựng sự nghiệp chính trị của mình mà không cần tới các mối quan hệ của gia đình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG