Đường dẫn truy cập

Các giới chức Olympic Bắc Triều Tiên đến thăm Nhật Bản bất chấp lệnh cấm


Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Bắc Triều Tiên Son-Kwangho đến Nhật Bản, 12/7/2011

3 giới chức Bắc Triều Tiên đang có mặt ở Tokyo để tham dự một cuộc họp của Hội đồng Olympic Á châu. Họ là các giới chức Bắc Triều Tiên đầu tiên được phép đến Nhật Bản trong vòng 5 năm.

Các giới chức Nhật đã cấp chiếu khán đặc biệt cho ba người vừa kể ngày hôm qua, sau khi quyết định miễn áp dụng một lệnh cấm hồi tháng 10 năm 2006 đối với công dân Bắc Triều Tiên. Theo dự liệu, hai thành viên khác của phái đoàn Bắc Triều Tiên sẽ đến Nhật vào ngày mai để dự cuộc họp vào ngày thứ 5. Các giới chức ở Tokyo nói rằng họ quyết định cấp thị thực nhập cảnh cho các giới chức của Bắc Triều Tiên để bày tỏ sự tôn trọng đối với hiến chương Olympic, trong đó có qui định là không được kỳ thị vì lý do chính trị.

Lệnh cấm của Nhật được đưa ra để phản đối những vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên và việc bắt cóc các công dân Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG