Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Ấn Độ ký hiệp định thương mại tự do


Bộ trưởng Thương Mại Ấn độ Anand Sharma

Các giới chức cấp cao Nhật Bản và Ấn Độ đã ký kết một thỏa thuận thương mại tự do hôm nay. Thỏa thuận này sẽ loại bỏ hơn 90% thuế quan giữa hai nước nội trong vòng 10 năm.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết ở Tokyo, Bộ trưởng Thương Mại Ấn độ Anand Sharma nói rằng thỏa thuận này sẽ đẩy mạnh đầu tư và cơ hội thương mại cho cả hai nước.

Đây là thỏa thuận thương mại tự do thứ 12 của Nhật Bản, vốn hướng về tự do hóa mậu dịch để kích thích nền kinh tế nội địa đang gặp khó khăn.

Nước cạnh tranh lớn nhất với Nhật Bản trong lĩnh vực xuất khẩu, Nam Triều Tiên, được coi như đã qua mặt Nhật Bản trong các nỗ lực thương lượng các hiệp định thương mại.

Bộ trưởng Sharma nói chính phủ của ông hy vọng tăng gấp đôi kim ngạch mậu dịch với Nhật Bản nội trong vòng từ 3 đến 4 năm.

Các giao dịch với Ấn Ðộ hiện chỉ chiếm có 1% tổng trị giá các giao dịch thương mại của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG